Tự hào là một trong những công ty tư vấn du học Nhật Bản hàng đầu Việt Nam, với 15 năm kinh nghiệm, đã tư vấn và gửi thành công hàng trăm học sinh đi du học tại quốc gia này. Hôm nay, chúng tôi sẽ dành bài viết này để chia sẻ những thông tin bổ ích nhất giúp cho bạn có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh khi xin visa du học Nhật Bản.

I. CÁC GIẤY TỜ CÁ NHÂN

1. Ảnh

Quy định:

+ Nền trắng, áo trắng, chụp trong vòng 3 tháng

+ Kích thước: 3x4 cm (10 chiếc) và 4,5 x 4,5 cm (2 chiếc), 4x6 cm  (8 chiếc)

Số lượng: Tổng 20 chiếc

2. Giấy khai sinh

Số lượng: 2 bản photo công chứng

Ghi chú: Bản photo công chứng phải có số hiệu, số quyển ở góc phải trên cùng. Công chứng trong vòng 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ xin visa

3. CMND của học sinh

Số lượng: 2 bản photo công chứng

Ghi chú:

+ Bản photo công chứng phải rõ mặt, rõ số và còn thời hạn tối thiểu 6 tháng

+ 2 mặt của chứng minh thư phải nằm trên cùng 1 mặt của tờ A4

4. CMND của người bảo lãnh

(Ưu tiên bố, mẹ học sinh. Trường hợp đặc biệt có thể là anh, chị em hoặc người thân khác)

Số lượng: 2 bản photo công chứng

Ghi chú:

+ Bản photo công chứng phải rõ mặt, rõ số và còn thời hạn tối thiểu 6 tháng

+ 2 mặt của chứng minh thư phải nằm trên cùng 1 mặt của tờ A4

5. Hộ khẩu có thông tin học sinh

Số lượng: 2 bản photo công chứng

Ghi chú: Nếu người bảo lãnh không chung hộ khẩu với học sinh, phải nộp cả Hộ khẩu người bảo lãnh.

6. Hộ chiếu

Số lượng: 1 bản gốc

Ghi chú: Có thể nộp bổ sung sau, nhưng phải nộp sớm hơn ít nhất 2 tháng trước thời điểm xuất cảnh.

7. Giấy xác nhận công việc của học sinh (nếu đã từng đi làm)

Số lượng: 1 bản gốc và 2 bản sao công chứng

8. Sơ yếu lý lịch

Bản gốc, có dán ảnh và xin xác nhận của xã/phường

 

9. Giấy khám sức khoẻ

Khám cơ bản theo hướng dẫn của Công ty (có thể nộp sau)

II. GIẤY TỜ HỌC VẤN

1. Bằng cấp

Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

Bằng tốt nghiệp Trung Cấp/ Cao đẳng/ Đại học (nếu đã tốt nghiệp); hoặc giấy xác nhận sinh viên/ thẻ sinh viên (nếu chưa tốt nghiệp)

Số lượng: 1 bản gốc + 2 bản photo công chứng

  2.  Học bạ/ bảng điểm

 Học bạ cấp 3 hoặc bảng điểm Trung cấp/Cao đẳng/Đại học

Ghi chú: 1 bản gốc + 3 bản photo công chứng

 

Chú ý:

Tuỳ từng trường hợp, các bạn sẽ được yêu cầu phải nộp cả bằng và học bạ cấp 3 cùng với bảng điểm và bằng Trung cấp/Cao đẳng/Đại học.

III. GIẤY TỜ TÀI CHÍNH

Sổ tiết kiệm (kèm xác nhận số dư): Tối thiểu 500 triệu
Chứng minh nguồn thu nhập: tối thiểu 300 triệu/ năm

+ Đối với hộ kinh doanh riêng: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất.

+ Đối với công nhân viên chức: Giấy xác nhận công việc, bảng lương, quyết định bổ nhiệm chức vụ (bổ sung: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất của công ty, cơ quan đang làm việc)

+ Đối với hộ làm nông nghiệp: Sổ đỏ nhà đất hoặc chứng nhận quyền sử dụng đất, kê khai thu nhập tối thiểu 3 năm gần đây nhất (có xác nhận của chính quyền địa phương)

+ Đối với trường hợp góp vốn kinh doanh: phải có biên bản góp vốn, giấy tờ chia cổ tức, lãi suất….

 

Số lượng: 2 bản photo công chứng

----------------------------------

CÔNG TY LUẬT 24H - ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI 

HOTLINE: 1900 65 74 

WEBSITE: luat24h.net 

 

Trụ sở chính: Số 69/172 Phú Diễn - Bắc Từ Liêm - Hà Nội