Người lao động được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản bao nhiêu ngày-HÃNG LUẬT 24H

Mô tả: Nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe theo quy định mới nhất, Hãng luật 24H cam kết tư vấn 24/7, với thông tin chuẩn xác nhất, giá rẻ nhất, bảo vệ quyền lợi khách hàng tốt nhất.

Sau một thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản, nhiều người lao động vẫn chưa đảm bảo sức khỏe để tiếp tục thực hiện công việc. Liệu rằng, trong trường hợp đó họ có được nghỉ tiếp hay không hay vẫn buộc phải đi làm bình thường? Nếu được nghỉ thì được nghỉ bao nhiêu ngày? Sau đây, các Luật sư của Luật 24H sẽ tư vấn để giải đáp những thắc mắc trên.

-Số ngày nghỉ dưỡng sức sau thai sản;

-Thủ tục nghỉ dưỡng sức;

-Trợ cấp dưỡng sức.

Cơ sở pháp lý

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014;

Nghị định 115/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc;

Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Giải quyết vấn đề

Căn cứ quy định tại khoản 1, 2 Điều 41 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 về dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản như sau:

Điều 41. Dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản

Lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều 33, khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ 05 ngày đến 10 ngày.

Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần. Trường hợp có thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó được tính cho năm trước.

Số ngày nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe quy định tại khoản 1 Điều này do người sử dụng lao động và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở quyết định, trường hợp đơn vị sử dụng lao động chưa thành lập công đoàn cơ sở thì do người sử dụng lao động quyết định. Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe được quy định như sau:

a) Tối đa 10 ngày đối với lao động nữ sinh một lần từ hai con trở lên;

b) Tối đa 07 ngày đối với lao động nữ sinh con phải phẫu thuật;

c) Tối đa 05 ngày đối với các trường hợp khác.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, sau khi nghỉ hưởng chế độ thai sản, trong 30 ngày đầu làm việc nếu sức khỏe chưa phục hồi thì lao động nữ được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe. Căn cứ để xác định tình trạng “sức khỏe chưa phục hồi” là khi có kết luận, giấy khám sức khỏe của Phòng khám, bệnh viện đủ thẩm quyền xác nhận. Căn cứ vào kết luận tình trạng sức khỏe, thường là tình trạng sức khỏe loại IV,V, lao động nữ sẽ được nghỉ dưỡng sức thêm từ 5-10 ngày. Quy định này tránh tình trạng tất cả người lao động lạm dụng việc được nghỉ để trốn tránh công việc hoặc vì lý do khác; đồng thời bảo đảm sức khỏe cho người lao động vẫn còn yếu.

Còn nếu như người lao động bị ốm đau và cần được nghỉ ngơi từ tháng thứ 2 trở đi kể từ ngày quay trở lại làm việc sau khi kết thúc chế độ thai sản thì trường hợp này không được hưởng nghỉ dưỡng sức sau thai sản nữa. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho người lao động thì họ vẫn sẽ được giải quyết theo chế độ ốm đau khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện luật định.

Luật sư tư vấn bảo hiểm xã hội, gọi: 1900 6574

Ví dụ: Chị A làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn tại công ty X. Ngày 16/04/2019 chị sinh con và phải phẫu thuật và đã hưởng đủ chế độ thai sản theo quy định pháp luật. Trong thời gian 01 tháng đầu sau khi hưởng chế độ thai sản chị quay lại công ty làm việc, tuy nhiên do sức khỏe vẫn còn yếu nên công ty quyết định cho chị nghỉ 06 ngày ở nhà để dưỡng sức. Giả sử sau thời gian hưởng thai sản, chị đến công ty làm việc bình thường, nhưng đến tháng thứ 2 kể từ ngày chị quay lại sức khỏe chị có vấn đề thì trường hợp này không được tính hưởng nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản.

Người sử dụng lao động và Ban chấp hành công đoàn cơ sở sẽ là chủ thể có quyền quyết định số ngày nghỉ cụ thể đối với từng trường hợp. Nếu lao động sinh một lần từ 2 con trở lên thì số ngày nghỉ dưỡng sức không được vượt quá 10 ngày; với lao động nữ phải phẫu thuật khi sinh thì ngày nghỉ không được quá 07 ngày; còn các trường hợp thai sản khác thì chỉ được nghỉ tối đa là 05 ngày. Thời gian làm căn cứ để tính là ngày nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ không chỉ tính riêng ngày làm việc mà bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hàng tuần. Nếu người lao động nữ nghỉ quá số ngày quy định thì số ngày vượt quá sẽ tính như ngày nghỉ thông thường theo quy chế lao động của công ty (có thể tính vào ngày nghỉ phép nếu còn ngày phép)

Trên thực tế cũng có trường hợp người lao động kết thúc thai sản và đi làm vào đúng thời gian cuối năm và cũng đủ điều kiện được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe thì lúc này thời gian nghỉ việc phải được tính vào năm mà người lao động đủ điều kiện nghỉ dưỡng sức mà không phải tại năm người lao động nghỉ.

Ví dụ: Chị B đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, đến ngày 20/12/2018 chị trở lại làm việc sau thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản khi sinh con. Đến ngày 15/01/2019 do sức khỏe còn yếu, chưa phục hồi nên chị B được công ty giải quyết cho nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe trong thời gian 04 ngày. Với trường hợp chị B thì thời gian nghỉ 04 ngày này được tính cho thời gian của năm 2018 chứ không phải cho năm 2019.

Trong thực tiễn, có thể chúng ta sẽ hay gặp tình huống lao động nữ sinh một lần là sinh đôi và đồng thời phải phẫu thuật. Vậy thì thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản trong trường hợp này được xác định thế nào thì pháp luật chưa có hướng dẫn cụ thể. Tuy nhiên, căn cứ theo nguyên tắc chung thì khi thuộc vào cả hai trường hợp được nghỉ thì chúng ta sẽ lấy số ngày nghỉ nhiều nhất để người lao động hưởng. Theo đó, thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản tối đa là 10 ngày. Điều này cũng phù hợp với nguyên tắc bảo vệ người lao động.

Ví dụ: Chị C đang làm việc tại một doanh nghiệp Y và có tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đầy đủ. Sau đó, chị phẫu thuật và sinh đôi 2 bé gái. Sau khi nghỉ hết chế độ thai sản, chị quay lại công ty làm việc bình thường. Tuy nhiên, do phẫu thuật và sinh đôi nên sức khỏe chị vẫn chưa được phục hồi. Vì vậy, công ty đã giải quyết cho chị nghỉ 10 ngày để dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản. Thời gian nghỉ này là phù hợp với quy định pháp luật và tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động được nghỉ ngơi, bảo đảm sức khỏe.

Luật sư tư vấn bảo hiểm xã hội, gọi: 1900 6574

>>Xem thêm: Bảo hiểm xã hội là gì theo quy định mới nhất – Hãng luật 24H

>>Xem thêm: Điều kiện để hưởng thất nghiệp theo quy định mới nhất – Hãng luật 24H

>>Xem thêm: Đóng bảo hiểm xã hội bao lâu thì được hưởng hưu trí theo quy định năm 2020 – Hãng luật 24H

Các dịch vụ của hãng Luật 24H

-Tư vấn về chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản miễn phí qua tổng đài;

-Hỗ trợ thực hiện thủ tục hưởng chế độ thai sản;

-Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp chế độ thai sản.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp được vướng mắc của bạn về vấn đề người lao động được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản bao nhiêu ngày theo quy định mới nhất. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chế độ thai sản hoặc các vấn đề pháp lý khác bạn có thể liên hệ theo hotline: 1900 6574 hoặc truy cập theo website http://luat24h.net để nhận được sự giúp đỡ từ chúng tôi.

CAM KẾT CỦA HÃNG  LUẬT 24H:

-Luôn hỗ trợ khách hàng 24/7;

Chi phí hợp lý nhất thị trường;

-Hỗ trợ nhanh chóng nhất cho khách hàng;

Bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính: Hãng luật 24h, số 69/172, Phú Diễn, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

HOTELINE CÔNG TY LUẬT:

Số điện thoại liên hệ: 19006574

Website: luat24h.net

Facebook: https://www.facebook.com/VanPhongLuatHaNoi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Thời gian hưởng chế độ ốm đau của người lao động quy định như th...

 Thời gian hưởng chế độ ốm đau của người lao động có nhiều điểm thay đổi đáng chú ý. Hã...

Xem thêm

Con bị ốm bố, mẹ có được nghỉ hưởng chế độ không– Hãng luật 24h?

Con bị ốm đau, bố mẹ có được nghỉ không? Hãng luật 24h với nhiều năm kinh nghiệm hoạt đ...

Xem thêm

Thủ tục hưởng chế độ thai sản theo quy định pháp luật năm 2020 ...

Thủ tục để hưởng chế độ thai sản có nhiều điểm thay đổi đáng chú ý. Hãng luật 24h với n...

Xem thêm

Sảy thai có được hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật...

Sảy thai có được hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật không.? Hãng luật 24...

Xem thêm

Thời gian hưởng chế độ sau khi sinh con theo quy định hiện hành? &...

Thời gian hưởng chế độ sau sinh con của người lao động có nhiều điểm thay đổi đáng chú ...

Xem thêm

Điều kiện để hưởng bảo hiểm thất nghiệp được quy định như thế nào-...

Mô tả: Điều kiện hưởng thất nghiệp theo quy định mới nhất, Hãng luật 24H cam kết tư vấn...

Xem thêm

Cách tính bảo hiểm thất nghiệp theo quy định pháp luật hiện hành?

Bảo hiểm thất nghiệp được coi là một trong những vấn đề mà người lao động quan tâm nhất...

Xem thêm

Tạm hoãn hợp đồng lao động có phải đóng bảo hiểm xã hội không-Hãng...

Quyền lợi của người lao động trong thời gian tạm hoãn hợp đồng lao động như thế nào? Tạ...

Xem thêm

Mức hưởng chế độ tai nạn lao động là bao nhiêu? – Hãng luật 24h

Mức hưởng chế độ tai nạn lao động là bao nhiêu? Chế độ tai nạn lao động theo quy định c...

Xem thêm
 
 
 
Gọi ngay
1900 6574